Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu qủa

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu qủa

Tạo thương hiệu cá nhân của bạn cũng giống như tạo nhận diện thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ với một sự khác biệt lớn. Trong việc tạo ra một bản sắc thương hiệu, bạn có thể chọn tên, giá trị và tính cách của nó. Khi nói đến thương hiệu cá nhân, tất cả là về bạn và tính xác thực của bạn. Đó là tất cả những gì bạn có, mọi thứ bạn khao khát và mọi người tin bạn.

Mục lục

Tại sao bạn nên xây dựng một thương hiệu cá nhân?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là việc thiết lập tính cách công khai của bạn và truyền đạt các giá trị, niềm tin, mục tiêu và mục đích của bạn. Khi xu hướng của các doanh nhân, dịch giả tự do tiếp tục tăng lên, và các nền tảng truyền thông xã hội và internet trở thành tâm điểm cho mọi thứ. Chưa bao giờ có thời điểm quan trọng hơn để xác định sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Khi tạo thương hiệu cá nhân. Tài sản kỹ thuật số của riêng bạn sẽ ở lại với bạn suốt đời, tồn tại lâu hơn bất kỳ công việc hoặc sự nghiệp cụ thể nào. Nó sẽ là cách mà phần lớn mọi người sẽ nhìn thấy bạn trong thế giới kỹ thuật số. Nếu bạn không, bạn để mặc cho người khác kiểm soát danh tính trực tuyến của bạn, làm hỏng hoặc thậm chí làm mờ danh tiếng của bạn. Bây giờ là thời gian để tạo dấu ấn của bạn!

Bằng cách làm theo các điểm được liệt kê dưới đây. Bạn có thể tạo một danh tính cá nhân trực tuyến đích thực, bền vững. Và có thể phát triển theo khi bạn phát triển.

Cho dù bạn là một doanh nhân có kinh nghiệm hay mới bắt đầu sự nghiệp. Bài viết này đề cập đến những gì bạn cần để tạo thương hiệu cá nhân. Cách tận dụng nó thành lợi thế tốt nhất và cách xây dựng, duy trì nó trong suốt cuộc đời.

Phát triển thương hiệu cá nhân và những lợi ích

Thể hiện sự độc đáo của bạn

Thương hiệu cá nhân của bạn được xây dựng dựa trên các giá trị, mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm và niềm đam mê. Thương hiệu của bạn là bản chất của con người bạn. Nó làm cho bạn độc đáo và cho phép bạn khắc ra thích hợp của bạn. Và bằng cách làm như vậy, nó sẽ cho phép bạn định vị mình là một người có thẩm quyền. Nâng cao uy tín và mang lại cho bạn một lợi thế to lớn so với người chưa từng làm việc để phát triển một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ. Điều này đặc biệt áp dụng khi bắt đầu một công việc mới hoặc giành được một khách hàng mới trong cuộc thi.

Tạo dựng uy tín cho bản thân

Thương hiệu trực tuyến sẽ trở thành danh tiếng kỹ thuật số, danh mục đầu tư và nền tảng. Nó sẽ là kênh đến khán giả của bạn tạo ra ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng. Bạn có thể giới thiệu công việc của bạn, nghiên cứu trường hợp và bao gồm những lời chứng thực có giá trị. Những yếu tố này sẽ làm cho bạn có giá trị hơn đối với những người tìm kiếm bạn. Và, nếu được cấu trúc chính xác, sự hiện diện thương hiệu của bạn sẽ truyền đạt kinh nghiệm. Như những người xây dựng uy tín có giá trị cao và người tiên phong.

Phát triển mạng lưới của bạn

Thương hiệu cá nhân sẽ nói rõ bạn là ai, bạn làm gì và bạn có thể giúp đỡ người khác như thế nào. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy giá trị hơn trong việc kết nối với bạn. Khi bạn xây dựng mạng lưới của mình, bạn sẽ tạo ra vòng tròn tin cậy, quan tâm đến bạn và những gì bạn nói. Đến lượt bạn có thể tìm hiểu về những điều sau đây, về nhu cầu và sở thích của họ. Điều này sẽ mất thời gian và nỗ lực để tu luyện nhưng khi nó được thiết lập và phát triển, không ai có thể lấy nó ra khỏi bạn.

Tăng cường tầm ảnh hưởng cá nhân

Với một vị trí thích hợp và tiếng nói trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, sự hiện diện trực tuyến của bạn. Mang lại khả năng hiển thị và giai đoạn để tác động đến ý kiến, quyết định, thái độ và hành động của khán giả. Nó có thể đặc biệt mạnh mẽ nếu bạn có thể chia sẻ kiến thức và chuyên môn của bạn. Mang giá trị thực và củng cố vị trí của bạn như một chuyên gia về vấn đề.

Tăng giá trị bản thân

Khi đã đặt tất cả các khối xây dựng vào vị trí và bạn đã bắt đầu phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình. Tất cả các yếu tố vốn có trong thương hiệu của bạn sẽ phát huy tác dụng. Tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm đều hướng tới việc đánh giá cao công việc hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một thương hiệu vì lý do thương mại, hoặc có kế hoạch trong tương lai. Có một thương hiệu mạnh sẽ giúp bạn rời khỏi thị trường hàng hóa. Bạn có thể phát biểu tại các hội nghị, viết trong các ấn phẩm hoặc liên kết với một nhóm hoặc tổ chức.

Thúc đẩy sự nghiệp của bạn

Khi bạn đã trải qua quá trình xây dựng thương hiệu của mình, bạn sẽ xây dựng nền tảng cho bản sắc cộng đồng và chuyên nghiệp của mình. Điều này sẽ định vị bạn trước tâm trí của mọi người trong ngành của bạn. Nó sẽ nâng bạn lên một vị trí mà bạn được các công ty săn lùng tìm kiếm về chuyên môn. Và là một người có ảnh hưởng, nó sẽ giúp bạn vươn lên khỏi nhóm thị trường việc làm. Bạn sẽ không được coi là một số và bạn sẽ không bị bỏ vào một cái hộp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hướng bạn muốn đưa sự nghiệp của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu qủa
Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu qủa

Làm thế nào để phát triển thành một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ

Về cơ bản có 9 bước để làm theo, tạo và phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Bằng cách làm cho thương hiệu của bạn trở nên đúng đắn, nó sẽ trao quyền cho bạn với tư cách cá nhân. Cho phép bạn tỏa sáng trên chuyên môn và khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Bước 1: Phân tích bản thân

Điểm khởi đầu là phần khó nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Điều này là do bạn cần thay đổi cách bạn nghĩ. Bạn cần bắt đầu hướng nội, suy nghĩ cẩn thận và phân tích về bản thân. Bạn phải xác thực, vì vậy đây phải là điểm khởi đầu của bạn.

Dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống và sự nghiệp của bạn cho đến nay. Ghi nhớ nơi bạn đã đến và những gì bạn đã học, đạt được và có kinh nghiệm. Để xác định nơi bạn dự định đi trong tương lai.

Giải phóng đam mê của bạn

Dành thời gian để tìm ra bạn thực sự là ai và bạn thích làm gì nhất. Nếu bạn có thể giải phóng niềm đam mê thực sự của mình, hãy tập trung vào điều này vì nó sẽ là điều thúc đẩy bạn ngày hôm nay và cuối cùng sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng lớn nhất, về mặt cảm xúc hoặc tài chính. Hãy nhớ rằng thương hiệu sẽ phản ánh bạn là ai trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời. Đừng lo lắng về việc nắm bắt những gì thúc đẩy bạn ngày hôm nay trong trường hợp nó thay đổi. Vì nó có thể sẽ, vì tham vọng và mục tiêu của bạn thay đổi theo thời gian.

Xác định giá trị của bạn

Một khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn làm, tiếp theo bạn cần phải nói rõ các giá trị của bạn mà chuyển thành các nguyên tắc cốt lõi mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Đây là những sự thật và tiêu chuẩn không khoan nhượng quyết định triển vọng của bạn, thái độ của bạn, những lựa chọn bạn đưa ra và hành động bạn thực hiện.

Mục tiêu cá nhân của bạn là gì

Bây giờ là lúc để nhìn ra bên ngoài và xác định cách bạn muốn làm có thể tăng giá trị cho một thị trường cụ thể. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là mặc dù thương hiệu của bạn đang phản ánh bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn nên nói về những gì bạn có thể làm để giúp đỡ người khác. Theo một cách chân thực và không bao quát chính mình – đừng hành động lớn hơn bạn. Nếu được thực hiện đúng cách, thương hiệu của bạn sẽ tự bán.

Hãy xã hội hóa những gì bạn đã làm với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi có giá trị về cách bạn nhìn nhận bản thân.

Bước 2: Đặt mục tiêu cho chính mình

Đã đến lúc phải cụ thể về những gì bạn muốn đạt được cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Khi đặt mục tiêu, hãy căn chỉnh chúng với thực tế và khi có thể, hãy sử dụng điểm chuẩn để giúp xác định thành công trông như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và đo lường dễ dàng khi bạn đặt mục tiêu của mình.

Khi thiết lập một điểm chuẩn, điều này có thể là mô hình hóa chính bạn trên một người cố vấn hoặc một người nào đó bạn theo dõi, ngưỡng mộ hoặc khao khát trong ngành công nghiệp của bạn. Một người đã đạt được một mức độ kỹ năng, danh tiếng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Điều đó không có nghĩa là sao chép, mà thay vào đó để nghiên cứu chúng. Hồ sơ xã hội và trang web của họ, mô phỏng những gì họ đang làm với mục tiêu vượt qua họ. Và nếu mục tiêu đó là trung hạn đến dài hạn, hãy nghĩ về một số mục tiêu tạm thời để bạn có thể đo lường các bước và tiến tới thành tựu cuối cùng.

Tại thời điểm này, bạn cần có tầm nhìn thương hiệu của bạn và mục đích của nó. Những gì thương hiệu của bạn đại diện là giá trị và mục tiêu bạn đang muốn đạt được.

Đừng mất quá nhiều thời gian để xác định mục tiêu của bạn. Vì bạn có thể quay lại sau và xem lại nó sau khi hoàn thành bước tiếp theo.

Bước 3: Xây dựng giá trị bản thân

Trong việc phát triển đề xuất giá trị của bạn, có một số điều cần xem xét. Chúng bao gồm: Đạt được sự hiểu biết về thị trường của bạn. Đối thủ cạnh tranh chính của bạn là ai. Và bạn sẽ nói chuyện với ai – nói cách khác, ai là khán giả của bạn.

Tầm nhìn

Giá trị cốt lõi & niềm tin

Đam mê & sở thích

Kỹ năng & kinh nghiệm

Kiến thức ngành

Giấy chứng nhận & giải thưởng

Nghiên cứu thị trường của bạn

Những gì bạn đã chọn để thích hợp lĩnh vực chuyên gia mà bạn tập trung. Giờ là lúc để nghiên cứu chi tiết về lĩnh vực thị trường này, để hiểu tất cả về nó. Kiểm tra những thứ như quy mô thị trường, chia sẻ, giá trị, trình điều khiển kinh doanh, xu hướng địa lý, dự báo và khách hàng. Có thể bạn đã biết rõ thị trường, tuy nhiên, đừng tự mãn. Có khả năng là bạn chưa phân tích nó theo cách này trước đây. Bất kỳ công ty nào đang tung ra một thương hiệu mới, hoặc đang quản lý một thương hiệu hiện có. Liên tục nghiên cứu thị trường – thương hiệu của bạn.

Nghiên cứu đối thủ của bạn

Để xác định thị trường của mình, bạn cũng cần biết tất cả về đối thủ cạnh tranh. Một phần quan trọng của việc định vị bạn là một thương hiệu. Điều này sẽ bao gồm các công ty, cá nhân được biết đến trong ngành của bạn. Bao gồm các nhà lãnh đạo tư tưởng và blogger.

Khi làm điều này, bạn sẽ thấy mình đang nghiên cứu một thị trường rộng lớn, với rất nhiều sự cạnh tranh. Điều đó hoàn toàn tốt, vì nó sẽ củng cố cho bạn một thực tế rằng dù sao bạn cũng nên làm điều này, như một cách để khẳng định chính mình. Mặt khác, nếu bạn thấy mình ở một phân khúc mới với rất ít đối thủ cạnh tranh. Đó là cơ hội để ghi dấu ấn và khiến bạn nổi tiếng trong một khoảng thời gian ngắn.

Có một thương hiệu cá nhân, theo định nghĩa, làm cho cá nhân độc đáo. Tuy nhiên, trong tất cả các doanh nghiệp, mọi người mua từ mọi người. Vì vậy đừng cho rằng sự độc đáo của bạn là điểm khác biệt của bạn. Đó là một phần lớn của nó, nhưng định vị cạnh tranh là điều cần thiết. Vì vậy, công việc bạn đưa vào để hiểu đối thủ cạnh tranh và khắc sâu không gian cá nhân của bạn là một thành phần quan trọng trong việc tiếp cận đối tượng của bạn.

Xác định khán giả của bạn

Bây giờ bạn hiểu thêm về thị trường, bạn phải xác định đối tượng của mình. Thị trường ngách sẽ quyết định đây là ai, nhưng bạn cần hiểu càng nhiều càng tốt để bạn biết cách giao tiếp với họ. Đã nghiên cứu các hồ sơ tiêu biểu trong thị trường của bạn, mục tiêu của bạn là xây dựng tính cách khán giả của bạn. Nhân vật này sẽ là một đại diện hư cấu của khách hàng ưa thích của bạn.

Được trao quyền với thông tin bạn có về thị trường và đối thủ cạnh tranh. Giờ đây bạn có thể định vị thương hiệu của mình bằng sự khác biệt. Và tạo ra một sản phẩm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khán giả.

Khi tạo đề xuất giá trị của bạn, nó phải là một đoạn văn bản ngắn xác định rõ ràng thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì và tại sao nó tồn tại. Nó nên bao gồm những gì bạn cung cấp, đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn được định vị như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. Nó sẽ phản ánh mục đích thương hiệu của bạn, tạo sự rõ ràng bằng cách tập trung vào các yếu tố cốt lõi của nó để cùng nhau tạo ra một cái gì đó hấp dẫn, đặc biệt và có liên quan.

Những yếu tố kết hợp tạo ra sự khác biệt thương hiệu cá nhân của bạn. Một tập hợp các tính năng và lợi ích độc đáo trở thành nền tảng cho cách bạn thiết lập và duy trì lợi thế cạnh tranh của mình.

Bước 4: Tạo tên thương hiệu và câu chuyện của bạn

Chọn tên thương hiệu cá nhân

Khi quyết định tên thương hiệu của bạn, có hai lựa chọn mà bạn có sẵn để xem xét. Đầu tiên là sử dụng tên cá nhân của riêng bạn và thứ hai là chọn tên khác. Để đảm bảo bạn có được quyền này, bạn cần phải trải qua quá trình tạo đề xuất giá trị của mình.

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải đại diện cho một cái gì đó. Có ý nghĩa và có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

Nếu bạn thích tên của bạn, và nó phù hợp với bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì, thì hãy kiểm tra tính khả dụng của nó, đăng ký và đưa nó lên mạng. Nếu được thực hiện, hãy thử một phần mở rộng tên miền khác, nhưng hãy chắc chắn nó phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể sáng tạo một chút bằng cách thêm dấu gạch nối hoặc chữ cái đầu nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn có một cái tên rất phổ biến, hãy nghĩ đến việc thêm một tên khác. Ví dụ: hoang-web.com đây thậm chí có thể là tùy chọn ưa thích của bạn.

Tên thương hiệu ngẫu nhiên

Tạo tên thương hiệu và câu chuyện của bạn
Tạo tên thương hiệu và câu chuyện của bạn

Có thể sử dụng tên của bạn không phải là cách tiếp cận phù hợp vì nhiều lý do. Trong trường hợp này, bạn cần chọn một tên phù hợp với con người bạn.

Cố gắng làm cho nó dễ đọc, dễ nhớ và chắc chắn rằng khác với các đối thủ ngoài kia. Nếu bạn đi với tùy chọn này, hãy nhớ, đây vẫn là thương hiệu cá nhân của bạn, vì vậy nó phải đi đôi với tên của bạn. Tên của bạn phải luôn làm nền tảng cho thương hiệu của bạn và theo thời gian có thể thay thế cho nhau trong mắt khán giả.

Tạo tin nhắn của bạn

Sau khi xác định tên của bạn và một thương hiệu. Có thể nói điều quan trọng nhất là những gì bạn nói, và cách bạn thể hiện. Do đó, nó phải là trung tâm của mọi việc bạn làm, cả ở dạng viết và lời nói. Tin nhắn thương hiệu của bạn phải trở thành một đề xuất giá trị cơ bản nhất quán được áp dụng cho tất cả các thông tin liên lạ. Đó là những gì sẽ khiến mọi người quan tâm đến bạn. Bằng cách truyền cảm hứng, thuyết phục và thu hút và cuối cùng có khách hàng. Bắt đầu bằng cách xác định các thông điệp chính bạn muốn truyền đạt là gì.

Bây giờ bạn biết những gì bạn nói, bạn cần xác định làm thế nào để nói nó. Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn là sự phản ánh bạn. Vì vậy hãy trung thực với tính cách và đặc điểm của bạn, và đừng cố ép buộc. Bạn có thể nhấn mạnh một số đặc điểm của mình bằng cách kết hợp chúng vào thương hiệu. Nhưng hãy làm một cách tự nhiên theo cách bổ sung cho thông điệp và câu chuyện của bạn.

Thiết lập giọng nói của bạn

Nơi bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn là khi thiết lập giọng nói của bạn. Tiếng nói thương hiệu của bạn là thái độ của nó, có nghĩa là cách thương hiệu của bạn nói với khán giả. Kết hợp tính cách và giọng điệu tạo ra phong cách thương hiệu của bạn phải nhất quán trong tất cả các giao tiếp của bạn.

Bước 5: Tạo bản sắc hình ảnh của bạn

Hình ảnh thương hiệu cá nhân là cách mạnh mẽ nhất để thu hút sự chú ý và xây dựng nhận diện thương hiệu. Nó nên phản ánh bản chất của thương hiệu, đề xuất giá trị và cách phân biệt với đối thủ. Nếu được thực hiện chính xác, bản sắc thương hiệu sẽ gói gọn mọi thứ đại diện và muốn truyền đạt tới khán giả.

Thiết kế logo của bạn

Thiết kế logo, hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi thực hiện nó quá sớm. Trên thực tế, các đặc điểm mô tả của thương hiệu cá nhân của bạn phải luôn đi trước mọi hình thức nhận dạng hình ảnh. Vì vậy đừng cố gắng tạo logo của bạn cho đến khi các điểm trước đó được hoàn thành.

Nhận dạng hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ là cách mạnh mẽ nhất để thu hút sự chú ý và xây dựng sự công nhận. Vì nó truyền tải thông điệp của thương hiệu trong thời gian ngắn nhất.

Khi phát triển thiết kế logo, hãy làm cho nó đơn giản. Kiểu chữ, hình dạng, màu sắc và không gian phải được kết hợp để tạo ra một bản sắc thương hiệu hiệu quả cao. Một số đặc điểm hình ảnh có thể nổi bật hơn như màu sắc hoặc độ đậm của nó để phản ánh tính cách của thương hiệu.

Thêm một khẩu hiệu

Bạn nên bao gồm một khẩu hiệu, nó là một phần không thể thiếu trong logo của bạn. Thông báo cho mọi người biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì.

Tạo giao diện của bạn

Ngoài ra, một phong cách đồ họa và bảng màu nên được phát triển để đạt được giao diện mong muốn cho nhận diện thương hiệu. Điều này sẽ bao gồm kiểu chữ, hình ảnh đồ họa, biểu tượng và hình minh họa. Khi kết hợp với nhau, sẽ thể hiện trực quan bản chất, giá trị và tính cách thương hiệu.

Bao gồm một số hướng dẫn

Sau khi hoàn thành, có được tối thiểu một số nguyên tắc thương hiệu cơ bản tại chỗ. Những điều này sẽ tạo thành các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhận dạng mô tả trực quan của thương hiệu. Mục đích của nó là đảm bảo tính nhất quán và toàn vẹn thương hiệu trên tất cả các thông tin liên lạc của bạn.

Bước 6: Phát triển chiến lược thương hiệu cá nhân

Khi phát triển chiến lược thương hiệu, trọng tâm chính là tạo ra khả năng hiển thị và nhận thức. Do đó trọng tâm của bạn nên dựa trên việc quảng bá thương hiệu của bạn. Các thành phần chính của điều này sẽ bao gồm một trang web và mạng xã hội.

Thiết lập một trang web cá nhân

Thiết lập trang web của riêng bạn phải là trung tâm của chiến lược thương hiệu cá nhân của bạn. Nó sẽ là thứ mà bạn sở hữu và có toàn quyền kiểm soát. Website sẽ trở thành trung tâm thể hiện bản sắc thương hiệu, câu chuyện và nội dung của bạn. Nó phải được cấu trúc tốt, có thông điệp và nội dung hấp dẫn. Và có một cái nhìn, cảm nhận chuyên nghiệp tạo ra tác động và quan tâm.

Để thương hiệu của bạn thành công trực tuyến. Nó phải rất dễ nhận biết, hấp dẫn và thực sự chân thực, tạo sự khác biệt với đối thủ.

Cấu trúc thu hút đọc giả

Ấn tượng đầu tiên đó thực sự có giá trị. Vì vậy thông điệp của bạn phải rõ ràng, hấp dẫn thu hút sự chú ý của khán giả. Để đạt được điều này, trang chủ phải có sự kết hợp nội dung, đồ họa, lời kêu gọi hành động rõ ràng. Điều này sẽ thu hút khán giả tìm hiểu thêm về bạn và những gì bạn phải nói hoặc bán. Kêu gọi hành động có thể đăng ký vào blog, hội thảo trên web hoặc tư vấn miễn phí. Nội dung của bạn sẽ bao gồm đề xuất giá trị và thông điệp chính của bạn. Đồ họa nên bao gồm sự kết hợp của hình ảnh, hình ảnh và biểu tượng chất lượng cao.

Trước khi bắt đầu trên trang web của bạn, hãy ghi lại cấu trúc của nó, ví dụ:

 • Cấu trúc trang web
 • Giới thiệu về bạn hoặc sinh học
 • Dịch vụ
 • Lời chứng thực
 • Các công ty bạn đã làm việc và kinh nghiệm
 • Nghiên cứu điển hình
 • Nói chuyện tham gia
 • Blog, video hoặc podcast
 • Thông tin liên lạc
 • Kêu gọi hành động và hình thức thuê bao

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách hiệu quả về chi phí để thu hút khán giả đến trang web. Có nhiều lựa chọn khác có sẵn để quảng bá thương hiệu của bạn trực tuyến. Ví dụ; các kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm như Google Adwords PPC (Pay Per Click) là một cách rất tốt để tăng lưu lượng truy cập trang web. Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến , hãy xem xét những điều này trong chiến lược. Nếu không, tiếp thị dựa trên nội dung sẽ là cách tiếp cận tốt nhất, điều đó sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn một cách hữu cơ.

Hãy nhìn kỹ vào tất cả các nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia và xác định nơi bạn có khả năng tìm thấy khán giả của mình nhất. Có phải trên Twitter, Instagram, LinkedIn, Youtube hay không? Chọn những nơi mà bạn thấy khách hàng của mình và đăng ký thương hiệu của bạn ở đó. Bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào, hãy nhất quán và sử dụng cùng tên người dùng. Nếu tên thương hiệu của bạn được sử dụng, hãy đưa ra một cách khác để bao gồm nó trong các công cụ tìm kiếm.

Đặt mục tiêu cho mình

Chiến lược thương hiệu của bạn nên bao gồm các mục tiêu chính. Đó là các bước có thể đo lường những gì bạn đã đặt ra để hoàn thành. Nó nên bao gồm những gì bạn cần phải hoàn thành vào khi nào.

Tất cả các tài khoản truyền thông xã hội hoạt động khác nhau. Ví dụ: Facebook có cả hồ sơ và trang fan hâm mộ. Cả hai đều đại diện cho bạn theo những cách khác nhau và cung cấp các tính năng khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu rõ các nền tảng xã hội để quản lý hiệu quả.

Các thông điệp, hình ảnh bạn sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn phải nhất quán và giống như trang web của bạn.

Bước 7: Chuẩn bị kế hoạch nội dung của bạn

Chuẩn bị kế hoạch nội dung

Khi chuẩn bị một kế hoạch nội dung, bạn phải đặt khán giả của mình vào trung tâm của mọi thứ. Các chủ đề, các vấn đề bạn muốn giải quyết và các thông điệp bạn muốn truyền tải. Khi làm điều này, bạn sẽ có cơ hội kết nối với khán giả theo cách tốt nhất có thể.

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị nội dung cho trang web của bạn dựa trên cấu trúc bạn đã chuẩn bị trong phần trước. Hãy nhớ dệt vào văn bản đề xuất giá trị và làm theo bản sắc thương hiệu bạn đã tạo.

Tiếp theo, bắt đầu lập kế hoạch cho blog và nhắm mục tiêu có bao nhiêu bài đăng bạn dự định gửi trong khoảng thời gian mười hai tháng. Từ điều này, bạn có thể tính ra bạn cần bao nhiêu thời gian mỗi tháng để viết nội dung. Cố gắng trải đều bài viết của bạn, nhưng điều này có thể ảnh hưởng bởi các sự kiện hoặc hoạt động theo mùa, v.v.

Mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội là kết nối thông điệp trực quan của thương hiệu. Với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, vào đúng thời điểm và đúng nơi.

Chất lượng nội dung và tiến độ

Số lượng bài đăng bạn viết có thể sẽ là sự cân bằng giữa những gì đối thủ của bạn đang làm và thời gian bạn có sẵn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tính nguyên bản và chất lượng nội dung của bạn. Thời gian đóng một vai trò rất quan trọng, và đó là lý do bạn cần lên kế hoạch trước. Tìm kiếm các sự kiện quan trọng, ra mắt sản phẩm cũng như theo dõi các xu hướng và vấn đề thị trường.

Kế hoạch nội dung của bạn nên bắt đầu với blog của bạn trở thành nguồn thông tin chính. Các đoạn trích có thể được chia sẻ trên các trang truyền thông xã hội và luôn bao gồm một liên kết quay lại blog và trang web. Trích dẫn có thể được thực hiện và tweet và hình ảnh có thể được đăng trên Instagram.

Bước 8: Triển khai các hoạt động của bạn

Sau khi làm theo các bước này bạn đã xây dựng nền tảng và tự mình trực tuyến:

 • Tên thương hiệu của bạn
 • Thiết kế logo và bản sắc
 • Đề xuất giá trị và thông điệp chính
 • Nội dung bằng văn bản cho trang web của bạn
 • Hồ sơ truyền thông xã hội
 • Một kế hoạch nội dung cho bài viết của bạn
 • Dòng thời gian hoạt động chính

Xây dựng trang web của bạn

Trang web của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu và chọn nền tảng trang web phù hợp. Luôn sử dụng giao thức https qua http. Điều này thêm một lớp bảo mật bổ sung để đảm bảo tất cả thông tin liên lạc giữa trình duyệt và trang web của bạn được mã hóa.

Thêm các trang, nội dung và đồ họa vào trang web của bạn. Nếu bạn có một số kinh nghiệm và đang tự làm việc này, hãy chọn một gói theo chủ đề để giúp bạn bố trí. Đừng mua một chủ đề ngoài kệ mà không có lời khuyên nào. Nó có thể có các plugin và tính năng không sử dụng và làm chậm trang web của bạn.

Chuẩn bị trang web của bạn ở mặt trước với nội dung và hình ảnh chất lượng cao. Điều này có nghĩa là trang web của bạn phải chứa một mức độ SEO tốt (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều này sẽ cải thiện thu thập dữ liệu web và lập chỉ mục nội dung trang web. Hiểu cách bạn có thể tối ưu hóa điều này là chìa khóa. Vì nó sẽ cho phép trang web của bạn xếp hạng tốt theo thời gian trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Triển khai các hoạt động của bạn
Triển khai các hoạt động của bạn

Viết bài viết của bạn

Khi trang web của bạn được khởi chạy, hãy bắt đầu viết bài viết đầu tiên của bạn. Bằng cách đưa chúng ra trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một mục sau. Điều này sẽ mất thời gian và càng nỗ lực bạn sẽ càng thấy kết quả của mình sớm hơn.

Ngay khi bạn bắt đầu đăng bài, bạn cần đánh giá hiệu quả của nó. Cũng như phản hồi được tạo ra từ các trang web, hãy gửi liên kết đến các đồng nghiệp. Và liên hệ trong ngành của bạn yêu cầu phản hồi của họ. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh các bài viết trong tương lai của bạn. Khi bạn trở nên nổi tiếng hơn, khán giả bắt đầu đề cập đến các chủ đề cụ thể. Tất cả đều hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng của bạn.

Bước 9: Duy trì thương hiệu cá nhân

Bằng cách tuân theo một kế hoạch, bạn có cơ hội vượt quá mục tiêu của mình. Theo thời gian, mục tiêu của bạn sẽ thay đổi. Hoặc sẽ trở nên tham vọng hơn, hoặc thay đổi khi bạn đa dạng hóa sang những thứ khác. Dù tương thế nào việc duy trì thương hiệu sẽ luôn là sự phản ánh chân thực của bạn. Với một sự cẩn thận, thương hiệu của bạn sẽ luôn đúng với bạn và khán giả của bạn. Trong khi công việc và sự nghiệp đến và đi, thương hiệu của bạn sẽ ở đó chịu được thử thách của thời gian.

Giữ mọi thứ cập nhật

Điều quan trọng là luôn luôn cập nhật nội dung của bạn. Điều đó bao gồm tất cả các trang để giữ cho trang web của bạn trông mới mẻ. Đặc biệt khi mức độ phổ biến của bạn tăng lên và mọi người trở lại theo thời gian. Phát triển trang web của bạn để bao gồm các trang mới, tải thông tin miễn phí. v.v. Để làm cho nó tương tác nhất có thể, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đảm bảo rằng SEO và tất cả các phần mềm, giấy phép, plugin phụ trợ luôn được cập nhật.

Nếu bạn đang tự làm việc này, hãy dành thời gian cập nhật các thay đổi trong công cụ tìm kiếm và nền tảng phương tiện truyền thông xã hội. Vì những điều này di chuyển với tốc độ nhanh. Trên hết, hãy cập nhật và liên lạc với thị trường, đối thủ và đối tượng của bạn.

Giữ cho khán giả của bạn được cập nhật với những gì họ cần sẽ giúp bạn duy trì vị trí.

Tóm lược phát triển thương hiệu cá nhân của bạn

Phát triển thương hiệu cá nhân của bạn cần có thời gian và cam kết. Nhưng một khi đã hoạt động, nó có thể tương đối dễ dàng để duy trì. Công việc khó khăn mà bạn đưa vào sẽ rất có lợi trong việc mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Cho dù đó là sự nghiệp, cơ hội việc làm của bạn hoặc là một doanh nhân.

Một khi thương hiệu cá nhân được thành lập, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Điều này bắt đầu với việc xác định câu chuyện của riêng bạn và phát triển bản thân, xây dựng sự tự tin của bạn trên đường đi. Bằng cách kiểm soát tường thuật của bạn, bạn kiểm soát bản thân, hướng đi và danh tính của bạn. Các mối quan hệ trực tuyến của bạn sẽ phát triển và cơ hội sẽ mở ra cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu qủa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *