Quy trình in ấn và sản xuất Hộp carton sóng

Quy trình in ấn và sản xuất Hộp carton sóng

Quy trình in hộp carton sóng

Ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton đóng góp cơ bản cho tất cả các ngành nghề hàng hóa. Ngành công nghiệp bao bì phát triển lớn mạnh song song cùng các lĩnh vực khác trong nền kinh tế. Thực tế các sản phẩm hàng hóa đều rất cần sở hữu bao bì đẹp mắt, góp phần thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa. Mặt khác quy trình in hộp carton sóng còn có tác dụng bảo vệ hàng hóa khỏi tác động của môi trường, hạn chế hư hại khi chuyên chở qua những địa bàn địa lý khác nhau.

Ứng dụng và cấu tạo thùng carton 3 lớp và 5 lớp

Về mặt khoa học, Thùng carton sóng được phân chia thành 2 loại cơ bản là 3 lớp và 5 lớp. Trong đó thùng carton 3 lớp được cấu tạo bao gồm hai lớp giấy Kraft bao bọc bên ngoài và một lớp lượn sóng. Hộp carton 3 lớp thường gặp nhất trong cung cấp và đời sống. Nó được vận dụng để đóng gói các hàng hóa thông dụng hằng ngày. Sở hữu khối lượng và kích thước nhỏ. Ngoài ra, mẫu hộp carton 5 lớp lại được cấu tạo bởi 2 lớp sóng ở giữa và 3 lớp giấy Kraft bao bên ngoài. Đối với bao bì hộp carton 5 lớp tính bền chắc và chống sốc do lực va chạm lớn hơn nên được dùng để đóng gói những hàng hóa có kích thước, khối lượng lớn như: đồ nội thất, máy móc công nghiệp v.v…

Cấu tạo thùng carton sóng
Cấu tạo thùng carton sóng

Quy trình sản xuất hộp carton bằng công nghệ tự động hóa

Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình in hộp carton sóng:

– Bước 1: Đầu tiên là tạo dựng Maket in thùng carton. Sau khi ký kết đồng đặt in, đội ngũ thiết kế tại Xưởng in Long Gia sẽ thu thập một số thông tin cơ bản từ khách hàng. Như logo, hình ảnh, sản phẩm và một số thông tin in trên bao bì.

– Bước hai: Tiến hành công đoạn in ấn. Bộ phận thiết kế sẽ chuyển maket khách hàng đã ký duyệt nội dung cho bộ phận in ấn. Tại đây bản in được xuất thành 4 bản kẽm, được in với hệ màu CMYK trên máy in Offset.

– Bước 3: Bế tạo hình thành phẩm. Những sản phẩm đã in được chuyển đến bộ phận máy bế. Tại đây bộ phận cán màng và bế hình thành phẩm sẽ hoạt động. Bản in được đưa vào máy có gắn dao, sau đấy được bế cắt theo một khuôn hình có sẵn. Ngay sau bước này Khách hàng đã có thể tạo hình khối hộp cơ bản cho mình.

– Bước 4: Sau khi cán và bế, bộ phận gia công sẽ hoạt động. Máy đóng ghim và dán hộp sẽ hoàn thành khâu đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh.

– Bước 5: kiểm tra và giám sát tiêu chuẩn của những sản phẩm đã hoàn thiện

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *