Quy trình in Decal – Tem Nhãn – Sticker

Quy trình in decal tem nhãn sticker

Quy trình in Tem Nhãn Decal – Sticker

Các loại decal thông dụng

Quy trình in decal tại xưởng in Long Gia được sử dụng rất nhiều các loại chất liệu khác nhau. Có decal giấy, decal PP, decal thiếc, decal 7 màu, decal bóng, decal nhũ,.. Việc lựa chọn chất liệu để in tem nhãn cũng cần khá nhiều thời gian. Vì lý do đó mà nhiều xưởng in khác đã cắt bớt công đoạn nhằm thu lợi riêng cho mình. Nhất là giấy in decal. Giấy thường được nhập kém chất lượng. Làm cho việc in ấn trở lên khó khăn, hay bị gặp sai hỏng nhiều.

Các loại mực in tem nhãn chuyên dụng

Dẫu biết máy in offset sử dụng mực nước. Nhưng các bạn có biết rằng mực cũng có mực tốt mực xấu. Mực quyết định rất lớn đến sự thành bại của mẫu decal của bạn. Chính vì vậy việc chọn mực in trong quy trình in decal là vô cùng cần thiết. Mực có tốt thì màu sắc của sản phẩm mới được như ý muốn. Nhất là đối với decal. Như các bạn đã biết, decal thường được dùng để in logo, thông tin thương hiệu. Dán lên bề mặt sản phẩm để quảng cáo. Vậy mà chỉ vì chất lượng của mực in không đảm bảo. Đã kéo chất lượng sản phẩm mặt hàng của bạn đi xuống. Hiểu rõ điều này. Nên xưởng in Long Gia luôn nhập các loại mực chất lượng tốt để in ấn cho các bạn.

Các loại máy cắt trong quy trình in decal

Tại xưởng in Long Gia, có 2 loại máy chuyên cắt decal là máy xén và máy mimaki. Hai loại máy này đều dùng để cắt trong quy trình in decal. Nhưng mỗi loại máy lại dùng với một công dụng riêng. Ví dụ như máy cắt xén, thì thường dùng để cắt decal số lượng lớn. Cùng với đó thì decal thường là decal vuông hoặc hình chữ nhật. Nói tóm lại là nó chỉ cắt được đường thẳng. Còn đối với máy cắt mimaki thì nó cắt được hết các loại decal. Với mọi kiểu dáng như: vuông, tròn, elip, cắt chữ decal nét to,…Tuy nhiên nó cũng có khuyết điểm là cắt lâu. Hơn nữa nó sử dụng mắt laze nên cần phải có khuôn cắt. Khá là tốn thời gian.

Làm khuôn bế định hình

Khác với các bản in khác, cứ in xong gia công là xong. Decal thì đặc biệt hơn chút, bởi nó còn phải cắt nhỏ ra do decal dán thường có kích thước khác nhỏ. Mà mỗi bản in lại phải ghép rất nhiểu tem decal lại do đó cần phải cắt. Tuy nhiên cắt trong quy trình in decal không đơn giản như bạn nghĩ. Không phải là dùng tay mà cắt, mà tất cả là dùng máy. Decal sau khi cắt xong còn phải dặc biệt lưu ý rằng. Do nó có lớp keo để gián nên khi in xong phải để 1 thời gian để cho khô mực. Cũng như khô keo thì khi cắt xong mới không bị bong. Còn đối với decal có cán bóng hay cán mờ thì thời gian chờ khô còn lâu hơn nữa.

in tem nhãn
in tem nhãn

Công đoạn cán màng

Đối với công đoạn cán màng trong Quy trình in decal. Thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý là khi cán không được để nhiệt. Phải hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất là 0 độ C. Nếu không thì khi decal chạy qua máy cán sẽ bị co lại, cong veo dẫn đến hỏng sản phẩm. Nhất là công đoạn cán tạo thành sản phẩm thì cần phải coi trọng hơn. Nếu không sẽ phải làm lại từ đầu dù chỉ là sai những lỗi nhỏ. Màng cán của xưởng in của chúng tôi cũng là loại tốt. Khi màng in được sử dụng không đạt yêu cầu thì khi cán thường xảy ra lỗi. Có thể là màng cán không dính vào decal,…

Không chỉ bao chọn các khâu trong quy trình in decal. Mà xưởng in của chúng tôi còn có chút khác biệt và uy tín hơn các xưởng in khác. Đối với cá đơn hàng lớn, gần cơ sở của chúng tôi. Thì xưởng in Long Gia có thể hỗ trợ các bạn giao trả hàng đúng như thời gian quy định. Còn uy tín ở chỗ, ngay sau khi nhận sản phẩm bạn có thể kiểm tra chất lượng. Nếu có sai hỏng hoặc không đạt yêu cầu trong quy trình in decal. Thì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và làm lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *