In Ống Đồng

Công nghệ in trục ống đồng

In ống đồng hiện nay được xem là phương pháp in hiện đại áp dụng cho các công nghệ in bao bì, in bao nhựa…Máy in ống đồng có thể trên mọi chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm cao cấp.

Kỹ thuật và phương pháp in ống đồng

In ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in). Được khắc lõm vào bề mặt kim lọai.

Nguyên lý in ống đồng

  • Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. Sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.
  • Mực ở phần tử không in được gạt sạch bởi dao gạt mực, khi đó mực chỉ còn chứa trong các lỗ (phần tử in). Mực từ các lỗ này truyền vào bề mặt vật liệu in nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu. Vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp (khoảng 0,1 Pa.s). Nên sau mỗi đơn vị in đều có đơn vị sấy.
  • Để tái tạo tầng thứ, các lỗ trên trục có các dạng sau: Độ sâu lỗ thay đổi nhưng diện tích lỗ không đổi (phương pháp ăn mòn hoá học). Độ sâu và diện tích lỗ đều thay đổi (khắc điện tử). Phương pháp này cho phép phục chế hình ảnh chất lượng rất cao.

Ưu điểm in ống đồng

Khả năng phục chế ở phương pháp in ống đồng lớn hơn. Có độ chính xác cao hơn so với phương pháp in typo và offset.

Độ bền của trục in lớn (nếu bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản). Giá thành của trục in cao vì thế nó đòi hỏi phải có số lượng in rất lớn (từ 500.000 vòng tua trở lên). Với các máy in hiện đại, tốc độ in đạt trên 200m/phút.

Quy trình in ống đồng tại xưởng in Long Gia

In ống đồng được áp dụng phố biến trong in bao bì. Xưởng In Long Gia sẽ chia sẻ đến bạn quy trình in trong sản xuất bao bì. Quy trình bao gồm 6 bước nối tiếp nhau gồm: Thiết kế mẫu – Chế tạo bản in – Bố trí khuôn in – In hình ảnh – Làm khuân bế tạo hình cho bao bì – Gia công tờ in thành sản phẩm.

Thiết kế mẫu

Các mẫu bao bì được thiết kế trên máy tính trong không gian 3 chiều. Sau đó dựa vào các mẫu bao bì mà tạo ra hình ảnh/chữ bắt mắt. Gây ấn tượng phù hợp với sản phẩm.

Chế tạo bản in

Tạo các hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bố trí khuôn in

Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất. Giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

In hình ảnh

Vận hành máy, thực hiện in các hình ảnh của hộp lên vật liệu in (giấy, nhựa mỏng, hay kim loại…) dựa trên nguyên lý in ống đồng. Lưu ý nên in sản phẩm mẫu và đánh giá các mẫu in. Xem đạt yêu cầu chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.

Làm khuôn bế tạo hình cho bao bì

Gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh (tạo gân) trên một tấm gỗ để tạo ra khuôn bế. Cắt và tạo rãnh tờ in. Theo hình dạng thíêt kế (đối với hộp) hoặc cắt sản phẩm. Là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng (đối với nhãn hàng).

Gia công tờ in thành phẩm

Dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai … tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Hiện nay in ống đồng trở thành một kỹ thuật in không thể thiếu. Rất nhiều các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất bao bì lấy nó làm kỹ thuật in trụ cột. Tạo ra các sản phẩm bao bì chất lượng cao. Công ty in long gia là một trong những công ty in tại Hà Nội có công nghệ in ấn hiện đại nhất. Được nhập khẩu tại các quốc gia có nền in ấn hàng đầu thế giới. Luôn tạo ra các sản phẩm tốt nhất được đông đảo các khách hàng tin tưởng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *