In Kỹ Thuật Số

máy in phun mỹ thuật

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là các các phương pháp in hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp với nhiều phương tiện khác nhau. Nó thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp trong đó các công việc nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác. Được in bằng máy in laser hoặc máy in phun khổ lớn.

Ưu điểm của in kỹ thuật số

Có chi phí trên mỗi trang cao hơn so với các phương pháp in offset truyền thống. Nhưng thường được bù bằng cách bỏ qua các bước kỹ thuật cao để tạo ra các bản in. Nó cũng cho phép in theo số lượng yêu cầu, thậm chí là sửa đổi hình ảnh mỗi lần in. Tiết kiệm sức lao động, số lượng máy in ngày càng tăng nghĩa là nó đang đạt đến đỉnh điểm. Có thể phù hợp hoặc thay thế khả năng của công nghệ in Offset. Để tạo ra số lượng bản in lớn hơn vài nghìn tờ với giá thấp.

Quy trình in Kỹ thuật số

Sự khác biệt lớn nhất giữa in kỹ thuật số và các phương pháp truyền thống như in thạch bản, flexography, ống đồng, hoặc letterpress. Là không cần phải thay thế các tấm in trong in ấn kỹ thuật số. Trong khi ở kỹ thuật in khác các tấm phải nhiều lần thay thế. Điều này dẫn đến việc tùy biến nhanh hơn và chi phí thấp. Nhưng hiệu ứng hình ảnh đẹp hầu hết bị bỏ qua bởi in kỹ thuật số thương mại.

Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm máy in phun hoặc máy in laser. Chất liệu chính là bột màu hoặc mực nước. Được in trên nhiều chất liệu khác nhau bao gồm giấy, giấy ảnh, vải, thủy tinh, kim loại, đá cẩm thạch…

Xem thêm: Công nghệ in Offset là gì?

Các kỹ thuật in kỹ thuật số phổ biến

In nhanh kỹ thuật số

Hình ảnh kỹ thuật số được phơi bày trên giấy ảnh thật. Nhạy cảm với tia laser và được xử lý trong các nhà phát triển và sửa lỗi nhiếp ảnh. Những bản in này là hình ảnh thật và có tông màu liên tục trong chi tiết hình ảnh. Chất lượng lưu trữ của bản in cao. Bằng đánh giá của nhà sản xuất đối với bất kỳ loại giấy ảnh nào được sử dụng. Trong các bản in khổ lớn, ưu điểm lớn nhất không sử dụng ống kính. Không có hiện tượng mờ hoặc biến dạng chi tiết ở các góc của hình ảnh.

Công nghệ in này phát triển đáng kể về chất lượng và kích cỡ tấm.

máy in nhanh kỹ thuật số

In phun mỹ thuật

In phun kỹ thuật số mỹ thuật là in trực tiếp từ một tập tin hình ảnh trên máy tính và máy in phun như là đầu ra cuối cùng. Nó phát triển từ công nghệ in thử kỹ thuật số từ Kodak , 3M và các nhà sản xuất lớn khác. Các nhà in lớn thường sử dụng nó như máy in test chuyên dụng trước khi in Offset.

Ban đầu, các máy in này được giới hạn ở các loại giấy bóng. Nhưng máy in IRIS Graphics cho phép sử dụng nhiều loại giấy truyền thống hơn. Vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Nhưng đã được thay thế bởi các máy in khổ lớn từ các nhà sản xuất khác như Epson và HP. Sử dụng loại mực lưu trữ chống mờ và các chất nền đặc biệt để in mỹ thuật.

Chất nền trong in phun mỹ thuật bao gồm các loại giấy mỹ thuật truyền thống. Như Rives BFK, giấy màu nước Arches, vải bạt được xử lý và không được xử lý, chất nền thử nghiệm (như kim loại và nhựa) và vải.

máy in phun mỹ thuật

In phun đắt hơn trên cơ sở mỗi bản in so với in thạch bản 4 màu truyền thống.

In xi lanh

In xi lanh kỹ thuật số là hình thức in trực tiếp lên bề mặt cong. Thường là vật thể có tiết diện tròn và đường kính không đổi, thon hoặc đường kính thay đổi. In hình trụ là phương pháp tái tạo hình ảnh và văn bản đen trắng. Hoặc màu đầy đủ lên các đối tượng hình trụ. Điển hình là các sản phẩm quảng cáo sử dụng các hệ thống hình ảnh kỹ thuật số.

Quy trình kỹ thuật số được định nghĩa nhanh hơn so với in thông thường. Bởi nó không đòi hỏi các bước sản xuất phức tạp. Thời gian thiết lập ít hơn cho nhiều màu sắc và công việc ít phức tạp hơn.

Khả năng của máy in xi lanh là có thể in đầy đủ màu sắc trong một lần. Bao gồm mồi, vecni và mực đặc biệt, cho phép nhiều thiết kế, bao gồm:

 • In gương: có thể nhìn thấy ở bên trong và bên ngoài bằng kính hoặc nhựa
 • Chồng chéo màu: Chất nền hoàn thiện mờ được tăng cường bằng một loại mực hoặc lớp phủ trong suốt.
 • Kính màu: màu đục đủ để nhìn xuyên qua
 • Đường viền
 • Khắc
in xi lanh kỹ thuật số

In hình trụ

In hình trụ đầy đủ cũng được hưởng lợi từ các đường viền liền mạch không có sự chồng chéo trực quan. Để dễ dàng chuẩn bị tập tin in, tác phẩm nghệ thuật thiết kế ban đầu có thể được chụp ảnh trên các hình trụ và các mặt hàng thon mà không cần phải thao tác hoặc biến dạng; tức là hình ảnh phẳng sẽ in theo tỷ lệ trên một bề mặt cong, với phần mềm tự động thực hiện điều chỉnh. Các hệ thống tiên tiến hơn có sẵn trên thị trường có thể xử lý các yêu cầu này.

Quá trình in hình trụ liên quan đến việc chèn một vật phẩm hình trụ, hoặc một phần, vào một vật cố định, giữ nó an toàn tại chỗ. Sau đó, phần này di chuyển theo cơ chế đầu in trong đó các giọt mực CMYK (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen) nhỏ được phát hành theo một mẫu cụ thể để tạo thành một hình ảnh. Thông thường, một phần được in tại một thời điểm và có thể cần từ 8 đến 45 giây để hoàn thành, tùy thuộc vào độ phức tạp và chất lượng tác phẩm nghệ thuật. Sau đó, nó được hoàn thiện với lớp phủ UV [ link ] để thêm lớp sơn bóng và bảo vệ nó khỏi bị mài mòn.

Có ba kỹ thuật hình ảnh khác nhau được sử dụng bởi các máy in xi lanh kỹ thuật số

 • Multi-Pass: In nhiều lần là khi đầu in hoặc đối tượng in di chuyển theo chiều dọc theo các bước xuống phần. Giống như một máy in phẳng .
 • Pass đơn: Pass đơn liên quan đến việc sử dụng một mảng các đầu in. Để in toàn bộ chiều dài hình ảnh với một vòng quay của đối tượng được in. Các màu khác nhau thường được in tại các trạm khác nhau.
 • In xoắn ốc: In xoắn ốc là phương pháp lai giữa các phương pháp một lần và nhiều lần. Dữ liệu hình ảnh được ánh xạ để cho phép chụp ảnh liên tục theo mô hình xoắn ốc với số lượng đầu in hạn chế. Để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh hoặc chọn tốc độ cao hơn nếu chất lượng không quan trọng. Các vệt có thể được chụp ở tốc độ cao. Có thể được quản lý thông qua phạm vi điều khiển được cung cấp.

Các mặt hàng có thể được in bằng các quy trình hình trụ kỹ thuật số bao gồm cốc, bình giữ nhiệt, chai, hộp đựng đồ trang điểm,….

Ứng dụng của in nhanh kỹ thuật số

In kỹ thuật số có nhiều lợi thế hơn các phương pháp truyền thống. Một số ứng dụng cần lưu ý bao gồm:

 • Xuất bản máy tính để bàn – in ấn tại nhà
 • Thương mại – Văn phòng phẩm kinh doanh – Bao gồm danh thiếp, tiêu đề thư
 • In dữ liệu biến – sử dụng các tệp in
 • Mỹ thuật – phương pháp in kỹ thuật số lưu trữ bao gồm các bản in phơi sáng giấy thật.
 • In theo yêu cầu – in kỹ thuật số được sử dụng để in cá nhân,
 • Quảng cáo – thường được sử dụng cho quảng cáo biểu ngữ ngoài trời và bảng hiệu sự kiện.
 • Ảnh – in kỹ thuật số đã cách mạng hóa việc in ảnh về khả năng chỉnh sửa và chỉnh màu cho một bức ảnh trước khi in.
 • Thiết kế kiến ​​trúc – phương tiện mới phù hợp với nhiều bề mặt khác nhau.
 • Kiểu dáng đẹp – Quá trình thêm giấy bạc, hiệu ứng ba chiều hoặc thậm chí là hoàn thiện bóng và mờ.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *