Công nghệ in Offset

công nghệ in offset là gì?

Công nghệ in Offset là gì?

In offset là công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay. Trong đó hình ảnh được chuyển giao từ một tấm kẽm và một tấm cao su, sau đó in lên bề mặt in. Khi được sử dụng kết hợp với quy trình in thạch bản. Dựa trên lực đẩy của dầu và nước, kỹ thuật bù đắp sử dụng chất mang hình ảnh phẳng. Con lăn mực chuyển mực đến vùng hình ảnh của chất mang hình ảnh. Trong khi con lăn nước áp dụng màng nước cho vùng không hình ảnh.

Sự phát triển của công nghệ in Offset

In offset, như một sự phát triển của in thạch bản. Dựa trên nguyên tắc nước và mỡ không trộn lẫn với nhau. Do đó, nhờn mực có thể được gửi trên xử lý dầu mỡ khu vực in ấn của tấm kẽm. Trong khi các khu vực không in, giữ nước, từ chối mực. Tấm bù thường bằng kẽm hoặc nhôm hoặc kết hợp các kim loại. Với bề mặt được xử lý để làm cho nó xốp, sau đó được phủ một vật liệu nhạy sáng. Tiếp xúc với hình ảnh làm cứng lớp phủ trên các khu vực in. Lớp phủ trên các khu vực không in được rửa trôi, để lại kim loại ướt sẽ loại bỏ mực.

In offset hiện đại

In offset hiện đại được thực hiện trên một máy ép bao gồm cơ bản ba xi lanh quay. Một xi lanh tấm, mà tấm kim loại được gắn chặt. Một xi lanh chăn được bao phủ bởi một tấm cao su. Và một hình trụ ấn tượng ép giấy tiếp xúc với xi lanh chăn. Các xi lanh tấm đầu tiên tiếp xúc với một loạt các con lăn làm ẩm, lắng đọng độ ẩm trong các hạt của kim loại. Một loạt các con lăn mực sau đó đi qua tấm. Mực sẽ bị từ chối bởi các khu vực giữ nước và được chấp nhận bởi hình ảnh nhờn. Hình ảnh được chuyển đến tấm cao su, sau đó được in vào giấy di chuyển xung quanh xi lanh.

máy in offset 4 màu cmyk

Thuật ngữ trong in Offset

 1. Lớp phủ nước: lớp phủ gốc nước bảo vệ và tăng cường ấn tượng.
 2. Xy lanh ấn tượng (In ấn): Hình trụ ép các tông trên xi lanh Chăn, và đảm bảo chuyển màu trên bề mặt in của bìa cứng. Vòng quay của nó là hướng quay ngược lại của xi lanh chăn. Vì vậy hai xi lanh đảm bảo việc vận chuyển các tông giữa chúng và in.
 3. Color Management System (CMS): Gói phần mềm máy tính, được tạo ra để phối hợp máy quét, màn hình, máy in và máy in.
 4. Giấy Chromo: giấy có bột gỗ hoặc giấy vụn được phủ một mặt bằng lớp phủ chống nước.
 5. Dung dịch đài phun nước: Một hỗn hợp nước và hóa chất được sử dụng để làm ướt các bản in offset.
 6. Khối lượng mực: mực áp dụng cho bề mặt in của chất nền.
 7. Raster: chuỗi các đường song song, xác định số lượng đường trên mỗi dọc (đơn vị: centimet). Độ dốc của các đường bằng cách tạo ra con lăn (đơn vị: góc độ). Đồ họa raster là hình ảnh được tạo kỹ thuật số dưới dạng tập hợp các mẫu của một không gian nhất định.
 8. Bảng song công: bìa nhiều lớp với lớp trung gian màu xám, và mặt sau bằng gỗ màu xám được phủ một mặt.
 9. Mực UV: Sau khi giọt mực UV được vận chuyển lên bề mặt được in. Tia UV gây ra sự trùng hợp màu sắc, làm cho mực cứng lại.

Màu sắc trong in Offset

In offset sử dụng 4 màu cơ bản được gọi là CMYK. Trong đó:

 • C là viết tắt của Cyan (một màu trong phổ màu xanh lam / xanh lục),
 • M là viết tắt của Magenta (một màu ở giữa phổ màu đỏ / xanh dương),
 • Y là viết tắt của màu vàng và
 • K là viết tắt của Key (tấm phím màu đen).
4 màu sắc trong in offset

Ưu nhược điểm của công nghệ in Offset 4 màu

In Offset – Công nghệ in Hiện Đại nhất

 • Kết quả chất lượng tuyệt vời lâu dài: các kỹ thuật khác nhau thể hiện giai đoạn không xác định chất lượng, không phải là trường hợp ở đây. Hình minh họa chính xác, sạch sẽ và rõ ràng có thể được dự đoán. Lý do là lớp cao su mịn bám vào bề mặt in.
 • Xây dựng nhanh chóng và đơn giản của tấm in.
 • Độ bền của tấm in: Thường là các tấm trong kỹ thuật in offset tồn tại trong một khoảng thời gian tốt. Do bề mặt in và tấm in không đi vào tương tác thẳng.
 • Đầu tư: In offset được gọi là kỹ thuật rẻ tiền nhất để tạo ra dịch vụ in ấn chất lượng tuyệt vời với số lượng công nghiệp.

Nhược điểm của in Offset

 • Giới hạn khoảng thời gian: Trong trường hợp bạn có một công việc in khẩn cấp, in offset sẽ có thể không cung cấp dịch vụ ngay lập tức. Nó liên quan đến thời gian và năng lượng để thiết lập máy in. Ngoài ra các tấm in phải được phát triển trước khi chúng tôi đặt chúng vào máy. Vì vậy, giải pháp tốt hơn trong trường hợp này là in kỹ thuật số.
 • Độ nhạy của kẽm: Tấm nhôm có thể trở nên nhạy cảm do một số phản ứng hóa học. Dẫn đến việc in trên các điểm không có hình ảnh của tấm.
 • Ở một mức độ nào đó chất lượng thấp hơn của sản phẩm in phù hợp với in ống đồng.

Để xuất xem thêm: Công nghệ in Trục ống đồng

Trên đây là sơ lược về quy trình in Offset. Hi vọng qua bài viết này Xưởng in Long Gia có thể giúp các bạn có cái nhìn sơ lược về quy trình này. Trân trọng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *