Chất liệu giấy Ivory là gì?

Chất liệu giấy Ivory là gì?

Chất liệu ivory là một loại giấy chuyên dùng để sản xuất hộp giấy, túi giấy được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về giấy Ivory qua bài viết dưới đây của xưởng in Long Gia nhé.

Giấy Ivory là gì?

Chất liệu giấy Ivory hay còn được gọi tắt là giấy IVR. Là loại giấy không tráng phủ (uncoated) hoặc tráng phủ 1 mặt, chất lượng giấy khá cứng và đàn hồi cao. Chúng có đặc tính là dai, xốp, nhẹ. Ngoài ra còn chịu được lực tốt.

Mặt giấy màu trắng ngà, độ mịn và độ bóng cao do được xử lý qua thiết bị cáng láng. Tương tự như giấy Bristol nhưng chất liệu giấy Ivory chỉ có tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại màu trắng nhám. Có độ dày và độ cứng cao hơn giấy Bristol.

Có thể dùng giấy Irovy để cắt, in nổi, gấp nếp, cắt khuôn dập… mang lại cho mẫu bao bì thêm hấp dẫn.

Đặc điểm của chất liệu giấy Ivory

Định lượng giấy Ivory: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400 gsm

Khổ giấy Ivory: 75×102 cm; 79×109 cm; 89×120 cm. Và các khổ cuộn 49 cm, 65 cm, 75cm, 79cm và 89cm. Hoặc kích thước tùy chỉnh của khách hàng.

Lưu ý: Khi sử dụng giấy dày (từ 350 gsm trở lên) thì phải chú ý hướng xớ giấy. Vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng in ấn và thành phẩm.

Ứng dụng của chất liệu giấy Ivory

Giấy IVR thường dùng làm hộp đựng các sản phẩm trong ngành bao bì dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm sấy khô, hộp đựng thức ăn nhanh…Các sản phẩm túi giấy cũng được ưu tiên chọn chất liệu ivory để in ấn.

Được sử dụng trong ngành điện đựng bóng đèn, cầu dao, cầu chì, ngành cơ khí như nhông xích xe máy, bộ chế hòa khí… Ngành cơ khí chế tạo đựng các sản phẩm như ốc, vít, cờ lê, mỏ lết, kìm, khóa cửa ..

Ngoài ra giấy Ivory cũng thường được dùng làm các loại bìa sách, bìa đựng hồ sơ…

Bao bì giấy Ivory in nhiều màu sắc sặc sỡ

Ngoài chất lượng của sản phẩm, việc lựa chọn bao bì, hộp giấy in ấn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu và hình ảnh trong lòng khách hàng. In Long Gia là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, gia công bao bì uy tín. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng tôi để in ấn, tạo ra các sản phẩm tốt, có thương hiệu.

Sau bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu cơ bản chất liệu giấy Ivorry là gì. Và có thể lựa chọn các mẫu giấy phù hợp hơn với mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm: Chất liệu giấy Duplex

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *