Chất liệu giấy Duplex là gì?

Chất liệu giấy Duplex

Chất liệu giấy Duplex được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực in túi giấy cũng như lĩnh vực bao bì. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại giấy này qua bài viết dưới đây nhé!

Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là loại giấy được sản xuất dựa trên công nghệ tráng phủ bề mặt, sở hữu bề mặt trắng và lán tương tự giấy Bristol. 1 mặt không phủ bóng và với đặc điểm như giấy bồi. Bạn có thể dễ dàng phân biệt chất liệu giấy Duplex với một mặt nhám đặc trưng.

Giấy Duplex có những ưu điểm như sau: Sản phẩm in bằng giấy Duplex cho ra nhiều màu sắc tươi sáng, đa dạng, tinh tế, sang trọng. Giấy Duplex bắt mực tốt, dễ dàng in ấn trên bề mặt như: logo, thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp… Giấy Duplex khá cứng, phù hợp là các sản phẩm túi, hộp quà sang trọng, lịch sự. Giấy Duplex được bán theo cuộn lớn 95cm hoặc cắt rời từng tờ với các kích thước khác nhau.

Chính vì đặc điểm như vậy mà nó thường được sử dụng cho các mẫu hộp giấy. Có kích thước lớn, sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn (do có định lượng của giấy cao).

Các chất liệu giấy Duplex phổ biến

Chất liệu này được chia thành 2 loại chính bao gồm:

  • Giấy Duplex 1 mặt (tức là giấy đươc tráng 1 mặt). Định lượng loại 1 mặt thường ở mức 210 g/m2.
  • Giấy Duplex 2 mặt (tức là cả 2 mặt đều được sử dụng công nghệ tráng phủ bề mặt như nhau). Loại này có định lượng cao hơn, khoảng trên 250 g/m2.

Đặc điểm và ứng dụng của giấy Duplex

Có đặc điểm là cứng, sở hữu độ bóng mịn cao, bám mức tốt. Chất liệu giấy Duplex đang được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Cụ thể như in hộp giấy đựng mỹ phẩm, in hộp đựng bánh kem, in hộp dược phẩm, in hộp chứa quà…

Ngoài loại sản phẩm được liệt kê ở trên. Giấy duplex có đặc điểm là định lượng lớn, độ cứng cao, khả năng giữ màu tốt. Còn được tiêu dùng trong ngành in hộp carton cứng, in túi giấy, in bao thư…

Tuy vậy, giấy Duplex lại mang 1 nhược điểm lớn là độ bám mực ko cao. Nếu không cẩn thận có thể bị lem màu lúc in. Do đó, khi quyết định in trên chất liệu giấy Duplex, bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn có kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại.

Xem thêm: Chất liệu giấy Couche

Dễ dàng nhận biết bao bì sử dụng chất liệu giấy Duplex
Dễ dàng nhận biết bao bì sử dụng chất liệu giấy Duplex

Kết luận, Chất liệu giấy Duplex được ứng dụng rộng dãi trong ngành in ấn nói chung và ngành in ấn bao bì nói riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn loại giấy này hoặc những dòng giấy khác. Như giấy Couche, giấy Crystal, giấy Ford, giấy Bristol…

Nếu bạn có nhu cầu về in ấn, gia công bao bì. Hãy liên hệ với Xưởng in Long Gia qua số điện thoại 0931 888 955. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hài lòng và ưng ý nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *